IS dọa tiếp tục tấn công khủng bố Tây Ban Nha

10:32 - Thứ Sáu, 25/08/2017 Lượt xem: 2580 In bài viết
Vừa ca ngợi những tên khủng bố thiệt mạng sau vụ tấn công bằng xe tải khiến 15 người chết và 120 người bị thương tại Barcelona và Cambrils (Tây Ban Nha), tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đe dọa sẽ tiếp tục nhiều đợt tấn công khác nhằm vào nước này.

Trong đoạn video được công bố vào ngày 23-8 (giờ địa phương), IS gọi những kẻ bị cảnh sát Tây Ban Nha tiêu diệt sau các vụ tấn công kể trên là “những người anh em”, đồng thời đe dọa sẽ biến nước này thành “miền đất Hồi giáo”.

 

IS đe dọa sẽ tiếp tục tấn công Tây Ban Nha để trả thù cho các tay súng đã bị cảnh sát nước này tiêu diệt hồi tuần trước.

“Chúng ta sẽ trả thù vụ tàn sát. Các người đã làm gì với IS vậy”, một tay súng IS tự xưng là Al Qurtubi nói trong đoạn video, trong khi một tên khác được xác định là Abusalman the Andalusian tuyên bố “sẽ không bao giờ để các người sống trong hòa bình”.

Đoạn video này cũng công bố những hình ảnh của vụ tấn công ở Barcelona.

Sau các vụ tấn công của IS hồi tuần trước, Tây Ban Nha vẫn giữ cảnh báo nguy cơ khủng bố ở mức 4 trên 5. Dù vậy, nước này đã chủ động thắt chặt an ninh tại các nhà ga, sân bay và những khu vực đông người qua lại.

P.V (Theo HNM)
Bình luận