Tổng thống Nga cảnh báo nguy cơ “thảm họa toàn cầu” từ khủng hoảng Triều Tiên

02:08 - Thứ Tư, 06/09/2017 Lượt xem: 3051 In bài viết
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, áp đặt lệnh trừng phạt cứng rắn hơn đối với Triều Tiên sau hàng loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân có thể gây tác dụng ngược và tác động quân sự có nguy cơ gây ra “thảm họa toàn cầu”.

Reuters ngày 5-9 dẫn lời Tổng thống Vladimir Putin tại Hội nghị nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICs) tại Trung Quốc rằng, Triều Tiên sẽ không dừng chương trình thử nghiệm tên lửa cho đến khi nước này cảm thấy an toàn.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICs) tại Trung Quốc ngày 5-9.

“Nga lên án các cuộc thử nghiệm của Triều Tiên, chúng tôi đánh giá đây là hành động khiêu khích. Tuy nhiên, hành động đe dọa quân sự sẽ không có kết quả tốt, điều này có thể dẫn đến thảm họa toàn cầu”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh rằng, không còn con đường nào khác để giải quyết vấn đề khủng hoảng Triều Tiên ngoài biện pháp hòa bình. "Việc sử dụng bất kỳ biện pháp trừng phạt nào trong tình huống này là vô ích và không hiệu quả", ông nói.

Ông chủ Điện Kremlin đưa ra bình luận sau khi Mỹ và Hàn Quốc kêu gọi tăng cường biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch có khả năng gắn vào đầu đạn tên lửa liên lục địa (ICBM) ngày 3-9.

Nga và Trung Quốc là hai nước có biên giới với Triều Tiên đã liên tục kêu gọi đàm phán với Triều Tiên và gợi ý Mỹ - Hàn Quốc ngừng tất cả các cuộc tập trận để đổi lại việc Triều Tiên ngừng chương trình thử nghiệm tên lửa và hạt nhân.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác