Ủy ban Hạ viện Mỹ điều tra hai vụ việc liên quan đến ông Obama và bà Hilary Clinton

04:25 - Thứ Tư, 25/10/2017 Lượt xem: 1588 In bài viết
Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa của Ủy ban Hạ viện Mỹ tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra song song về thỏa thuận uranium được ký kết dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama và bê bối email của cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton. 

Theo BBC, một ủy ban của đảng Cộng hòa sẽ điều tra về chính quyền dưới thời ông Obama đã thông qua một thỏa thuận năm 2010 cho phép Nga kiểm soát 20% lượng uranium dự trữ của Mỹ. Hai kênh khác sẽ điều tra lại quyết định của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về việc không buộc tội bà Hilary Clinton trong vụ rò rỉ email cá nhân năm 2016.

 

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes (đứng giữa) công bố cuộc điều tra.

Ngày 24-10, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Bob Goodlatte và Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Trey Gowdy đã công bố các cuộc điều tra về chính quyền cũ. Các nghị sĩ này cho biết, họ đang có những thắc mắc chưa có lời giải về việc bà Hilary Clinton sử dụng email cá nhân khi đang là Ngoại trưởng Mỹ trong thời điểm căng thẳng nhất của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. 

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes, nghị sĩ đảng Cộng hòa đã công bố cuộc điều tra về quá trình mua bán lại Công ty Khai khoáng Uranium One của Canada có nhiều vùng mỏ ở Tây Mỹ. Đây là công ty sở hữu 1/5 lượng uranium dự trữ của Mỹ và được Công ty Rosatom của Nga mua lại 7 năm trước. Bộ Ngoại giao Mỹ dưới quyền cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton đã giúp thông qua vụ mua bán này.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác