Thẩm phán chặn lệnh cấm người chuyển giới trong quân đội của Tổng thống Mỹ

03:13 - Thứ Ba, 31/10/2017 Lượt xem: 1003 In bài viết
Một thẩm phán tòa án liên bang Mỹ đã tạm thời ngăn chặn nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc ban hành lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của Mỹ.

Theo BBC, Thẩm phán Colleen Kollar Kotelly hôm 30-10 đã bác bỏ một bản ghi nhớ do Tổng thống Donald Trump ban hành hồi tháng 7, trong đó yêu cầu quân đội Mỹ không chấp nhận tân binh là người chuyển giới, đồng thời chấm dứt chi ngân sách cho các cuộc phẫu thuật chuyển giới của binh lính tại ngũ. Quyết định này của Tổng thống Mỹ đã thay đổi hoàn toàn chính sách dưới thời người tiền nhiệm Barack Obama.

 

Thẩm phán của một tòa án liên bang đã ngăn quyết định cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội Mỹ của Tổng thống Donald Trump.

Những binh sĩ chuyển giới đã nộp đơn kiện lên tòa án nhằm bãi bỏ lệnh cấm của Tổng thống Mỹ. 

Thẩm phán Colleen Kollar Kotelly đã đưa ra phán quyết dừng lệnh cấm của ông Donald Trump. Theo đó, người chuyển giới vẫn có thể tiếp tục phục vụ và được tuyển dụng vào quân đội cho đến khi vụ việc được giải quyết. Bà cũng cho biết bên nguyên đơn có khả năng dành được chiến thắng trong vụ kiện. 

Trong khi đó, tòa án cũng bác bỏ đơn kiện về chỉ thị ngừng chi trả cho các cuộc phẫu thuật cho người chuyển giới trong quân đội bởi nguyên đơn không chứng minh được quyết định này có ảnh hưởng gì tới họ.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác