Ba tàu sân bay Mỹ tập trận trên biển Tây Thái Bình Dương

16:02 - Thứ Ba, 07/11/2017 Lượt xem: 5117 In bài viết

Ba nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ sẽ đồng loạt cùng tập trận trên biển Tây Thái Bình Dương trong những ngày tới khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có chuyến thăm chính thức tới Châu Á. 

 

Ba nhóm tàu sân bay USS Nimitz, USS Kitty Hawk và USS John C. Stennis tập trận trên biển Thái Bình Dương ngày 14-8-2007.

Theo Reuters, ngày 7-11, giới chức Mỹ cho biết, ba nhóm tàu sân bay Mỹ sẽ tập trận ở khu vực Tây Thái Bình Dương nhằm phô diễn sức mạnh của Mỹ cùng dịp chuyến thăm chính thức của Tổng thống Donald Trump tới Châu Á. 

Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của ba tàu sân bay chính là USS lớp Nimitz, Ronald Reagan, Theodore Roosevelt và các tàu chiến theo sát. Cuộc tập trận quy mô lớn với ba nhóm tàu sân bay chưa từng diễn ra tại khu vực Thái Bình Dương kể từ năm 2007. 

Hiện giới chức Mỹ vẫn chưa tiết lộ chính xác thời gian và địa điểm tổ chức cuộc tập trận. Các nguồn tin cũng chưa rõ Tổng thống Donald Trump có kế hoạch đến thăm các tàu sân bay này hay không. 

Những cuộc tập trận quy mô lớn được xem là lời nhắc nhở mạnh mẽ về khả năng huy động lực lượng quân sự nhanh chóng của Mỹ đến khu vực này. Giới chức Mỹ nhấn mạnh rằng sự hiện diện của nhóm tàu sân bay trong khu vực nhằm trấn an các đồng minh. 

Trong chuyến thăm tới Nhật Bản, ngày 6-11, tại cuộc họp báo với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Donald Trump đã nhắc lại lời cảnh báo rằng “thời kỳ chiến lược kiên nhẫn” đối với Triều Tiên đã kết thúc. Hôm nay, 7-11, Tổng thống Mỹ sẽ kết thúc chuyến thăm Nhật Bản và tới Hàn Quốc.  

P.V (Theo HNM)
Bình luận