Mỹ - Trung Quốc ký thỏa thuận trị giá gần 9 tỷ USD

10:44 - Thứ Năm, 09/11/2017 Lượt xem: 5158 In bài viết
Các thỏa thuận ký kết trong lĩnh vực sinh học, hàng không và sản xuất thông minh chỉ là “khởi động”, một quan chức cấp cao Trung Quốc cho biết.

Theo Xinhua, các công ty Trung Quốc và Mỹ đã ký kết 19 thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD trong ngày đầu tiên Tổng thống Donald Trump công du nước này.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Tử Cấm Thành ngay sau khi có mặt tại Bắc Kinh hôm 8-11.

AP và Aninews cho hay, lễ ký kết được tiến hành tại Đại lễ đường Nhân dân, dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross.

“Các ký kết hôm nay đạt giá trị xấp xỉ 9 tỷ USD. Nhiều thỏa thuận nữa sẽ được ký kết vào ngày mai”, Bộ trưởng Wilbur Ross cho biết.

Ngày 9-11, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ có buổi hội đàm quan trọng, thảo luận các vấn đề liên quan đến Triều Tiên và thương mại song phương.

Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân Melania đáp chuyến bay xuống Bắc Kinh chiều ngày 8-11, trước khi đến thăm Tử Cấm Thành và dùng bữa tối tại đây. Người đứng đầu Nhà Trắng là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên nhận được sự trọng thị này từ Trung Quốc.

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top