Hàn Quốc điều tra bệnh viện có 4 trẻ sơ sinh chết trong vòng 2 tiếng

09:24 - Thứ Ba, 19/12/2017 Lượt xem: 5442 In bài viết
Cảnh sát Hàn Quốc đang mở cuộc điều tra về trường hợp 4 trẻ sơ sinh tử vong đột ngột chỉ trong vòng 2 giờ tại một trung tâm y tế ngày 16-12 vừa qua.

Theo Channel News Asia, 4 trẻ sinh non đều tử vong do ngưng tim trong khi đang nằm lồng ấp tại khoa chăm sóc tăng cường của Trung tâm y tế Đại học nữ sinh Ewha ở Seoul, Hàn Quốc. 

 

Lãnh đạo Trung tâm y tế Đại học nữ sinh Ewha tại buổi họp báo ngày 17-12.

Trung tâm y tế cho biết, các nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức tim phổi cho những đứa trẻ này nhưng không thành công. 4 trẻ sơ sinh tử vong từ 21h31’ đến 22h53’ ngày 16-12. 

Trong buổi họp báo ngày 17-12, lãnh đạo Trung tâm cho biết, “cả 4 trẻ sơ sinh đều bị ngưng tim gần như cùng lúc là điều hiếm khi xảy ra”. Họ cũng cho biết thêm, nguyên nhân tử vong có vẻ không phải do truyền nhiễm. 

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời gia đình nạn nhân cho biết, tất cả những trẻ này đều bị phình bụng và khó thở trước khi tử vong. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc. 

Sau khi sự việc xảy ra, 7 trong số 12 trẻ sơ sinh tại khoa chăm sóc tăng cường của bệnh viện đã được chuyển đến một bệnh viện khác, 3 bé được ra viện và 2 bé vẫn đang nằm tại khoa. 

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã chỉ thị tiến hành điều tra nhanh chóng và cẩn thận về vụ việc. “Đây là một sự việc bi thảm và không bao giờ nên xảy ra. Giới chức y tế đang điều tra tất cả khả năng có thể xảy ra, bao gồm cả bệnh truyền nhiễm”, ông nói.

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top