Mỹ dọa cắt viện trợ các nước bỏ phiếu chống Mỹ về vấn đề Jerusalem

02:30 - Thứ Năm, 21/12/2017 Lượt xem: 3988 In bài viết
Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ từ chối “hàng tỷ” USD viện trợ đối với các quốc gia ủng hộ dự thảo nghị quyết của Liên hợp quốc bác bỏ quyết định của Mỹ về việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

 

Tổng thống Donald Trump "phản pháo" về việc các nước không ủng hộ Mỹ trong cuộc bỏ phiếu về vấn đề Jerusalem tại Liên hợp quốc.

Ông Donlad Trump nói trước các phóng viên tại Nhà Trắng ngày 20-12: “Họ nhận hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ USD, và rồi họ bỏ phiếu chống lại chúng ta. Chúng ta sẽ theo dõi những lá phiếu này. Hãy cứ để họ bỏ phiếu chống lại chúng ta. Chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều đấy. Chúng ta không quan tâm”.

Theo The Guardian, lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump được đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley tuyên bố sẽ “điểm danh” 180 trong số 193 quốc gia bỏ phiếu chống lại quyết định của Mỹ về vấn đề Jerusalem. 

Sau khi Mỹ dùng quyền phủ quyết văn bản do Ai Cập soạn thảo, các nước Ả rập và Hồi giáo đã kêu gọi Đại hội đồng Liên hợp quốc triệu tập một cuộc họp đặc biệt khẩn cấp về việc Tổng thống Mỹ quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác