Saudi Arabia đánh chặn tên lửa của phiến quân Houthi

09:50 - Thứ Năm, 12/04/2018 Lượt xem: 5464 In bài viết
Lực lượng phòng không Saudi Arabia đánh chặn thành công một quả tên lửa được phóng qua thủ đô Riyadh ngày 11-4. 

Phiến quân Houthi ở Yemen thời gian qua tăng cường các đợt tấn công tên lửa nhằm vào Saudi Arabia. Đây là động thái đáp trả việc liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu can thiệp vào cuộc nội chiến kéo dài từ năm 2015 tại quốc gia vùng Trung Đông. 

 

Hình ảnh Saudi Arabia đánh chặn tên lửa của phiến quân.

Theo Reuters, dù luôn tuyên bố không nhằm vào thường dân, liên quân đã tiến hành hàng nghìn đợt không kích tại Yemen, phá hủy nhiều trường học, các khu chợ, bệnh viện và khiến hàng trăm người thiệt mạng. 

Trong động thái đáp trả, phiến quân Houthi trong vòng 5 tháng vừa qua đã 3 lần phóng tên lửa với mục đích phô trương khả năng có thể tấn công trực tiếp Riyadh, đồng thời đe dọa làm gia tăng căng thẳng giữa Saudi Arabia và Iran. 

Vụ việc ngày 11-4 là lần thứ 4 phiến quân Houthi – lực lượng được Iran hậu thuẫn, phóng tên lửa qua không phận Riyadh. Một trong các mục tiêu tấn công là Bộ Quốc phòng Saudi Arabia. Theo Express, không quân Saudi Arabia đã kịp thời đánh chặn ít nhất 1 quả tên lửa, trong khi nhiều người nghe thấy ít nhất 3 tiếng nổ và trông thấy 3 cột khói lớn trên bầu trời Riyadh. Hiện vẫn chưa có các báo cáo về thương vong cũng như thiệt hại.

P.V (Theo HNM)
Bình luận