Liên hợp quốc tiến hành cứu trợ đặc biệt cho Syria

09:33 - Thứ Ba, 11/12/2018 Lượt xem: 6257 In bài viết
Theo Reuters và Tân Hoa xã, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo bắt đầu chuyển hàng viện trợ cho Syria qua cửa khẩu biên giới Jaber-Nassib với Jordan. Có 369 xe tải chở 11.200 tấn hàng nhân đạo sẽ đến Syria để cứu trợ hơn 650 nghìn người. Đợt cứu trợ đặc biệt này sẽ được thực hiện trong bốn tháng.

 

LHQ đưa hàng cứu trợ đến với người dân Syria.

* Tổng Giám đốc Bảo tàng và cổ vật Syria M.Ham-mút ngày 9-12 cáo buộc Mỹ, Pháp và các tay súng người Kurd đang tiến hành khai quật bất hợp pháp các di tích cổ ở miền bắc Syria, trong đó có các cổ vật ở vùng núi Um An Xa. Đây là địa điểm có nhiều cổ vật nằm gần thành phố Man-bít do lực lượng người Kurd kiểm soát.

* Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Syria F.Mekdad kêu gọi Quỹ Nhi đồng LHQ lên án “các tội ác” của liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành ở Syria. Theo Thứ trưởng Mekdad, các tay súng người Cuốc được Mỹ hậu thuẫn ở miền bắc Syria đã ngăn cản hàng nghìn trẻ em tới trường. Nhiều vụ không kích của liên quân gây thương vong cho dân thường.

 
* Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 9-12 cho biết, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã đưa 500 chiến binh tới miền bắc Syria để chống các phần tử thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) nhằm giành lại căn cứ cuối cùng của IS ở khu vực này. SDF đã huy động 17 nghìn tay súng từ các khu vực do người Cuốc kiểm soát ở miền đông bắc Syria tham gia chiến dịch chống IS.
P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận
Back To Top