Công đoàn Lebanon kêu gọi đình công toàn quốc

15:53 - Thứ Tư, 02/01/2019 Lượt xem: 6675 In bài viết

Ngày 1-1, người đứng đầu Tổng Công đoàn Lebanon, ông Bechara Asmar, đã kêu gọi tiến hành cuộc đình công quy mô toàn quốc vào ngày 4-1 tới để hối thúc các nhà chức trách nước này thành lập chính phủ.

 

Ông Hariri phát biểu ý kiến tại cuộc họp báo ở Beirut, tháng 12-2018.

“Chúng tôi kêu gọi tiến hành một cuộc đình công quy mô toàn quốc vào ngày thứ sáu tới trong khu vực kinh tế nhà nước và tư nhân nhằm hối thúc các nhà chức trách thành lập chính phủ và cứu người dân Lebanon”, hãng thông tấn nhà nước Lebanon dẫn lời ông Asmar cho hay.

Trước đó, ngày 31-12-2018, Phòng Thương mại công nghiệp và nông nghiệp Lebanon ra thông cáo cảnh báo, nước này sẽ hứng chịu nhiều thiệt hại hơn nếu cuộc đình công diễn ra trên khắp cả nước vào ngày thứ sáu tới.

“Chúng tôi yêu cầu chủ các công ty duy trì hoạt động kinh doanh để bảo vệ nền kinh tế quốc gia”, thông cáo của Phòng Thương mại công nghiệp và nông nghiệp Lebanon nêu rõ.

Lebanon đã nỗ lực thành lập chính phủ kể từ tháng 5-2018, khi ông Saad Hariri được chỉ định đảm nhiệm vai trò Thủ tướng. Tuy nhiên, mục tiêu này đã liên tục đối mặt với hàng loạt rào cản, những bất đồng chính giữa các đảng về những đại diện trong chính phủ mới.

Ngày 2-1, ông Hariri thông báo, các nỗ lực thành lập nội các Lebanon đang được triển khai. “Tổng thống Michel Aoun và tôi quyết tâm thành lập chính phủ sớm nhất có thể”, ông Hariri khẳng định sau khi gặp ông Aoun tại Phủ Tổng thống Baabda.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận