Rơi máy bay chở 157 người ở Ethiopia, nhiều người thiệt mạng

16:31 - Thứ Hai, 11/03/2019 Lượt xem: 6946 In bài viết

Ngày 10-3, Văn phòng Thủ tướng Ethiopia ra thông báo nêu rõ, một chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã gặp nạn khi đang lộ trình bay tới Nairobi.

Theo ghi nhận ban đầu, nhiều người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay này.

 

Một chiếc máy bay của Ethiopian Airlines.

Một người phát ngôn hãng hàng không Ethiopian Airlines, cho biết khi chiếc máy bay mang số hiệu ET 302 của hãng gặp nạn vào sáng 10-3, trên máy bay có 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Máy bay số hiệu ET 302 đã bị rơi gần thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia 62km về phía Đông Nam. Hãng Ethiopian Airlines cũng xác nhận rằng máy bay gặp nạn là loại Boeing 737-800 MAX.

Máy bay đang di chuyển trên đường bay như thường lệ theo lộ trình đến địa điểm nêu trên thì xảy ra sự cố.

Người phát ngôn hãng hàng không Ethiopian Airlines xác nhận sự việc xảy ra lúc 8h44 (giờ địa phương, 13h44 giờ Việt Nam). Máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Bole lúc 8h38 và bị mất liên lạc 6 phút sau khi cất cánh.

Ethiopian Airlines là hãng hàng không thuộc sở hữu nhà nước và là một trong những hãng vận tải hàng không lớn nhất châu Phi.

Trên mạng xã hội Twitter, Văn phòng Thủ tướng Ethiopia đã gửi lời chia buồn tới gia đình những nạn nhân trong vụ tai nạn đáng tiếc này.

P.V (Theo HNM)
Bình luận