Triều Tiên thử tên lửa lần thứ ba trong vòng hơn một tuần

10:43 - Thứ Sáu, 02/08/2019 Lượt xem: 5101 In bài viết
Sáng 2-8, Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng hai vật thể bay tầm ngắn ra vùng biển phía Đông.

Theo JCS, các vật thể bay nói trên được phóng đi lúc 2h59 và 3h23 (giờ địa phương), từ khu vực Yonghung, tỉnh Nam Hamgyong.

 

Ảnh minh họa.

Kyodo News dẫn lời một quan chức giấu tên trong Chính phủ Nhật Bản cho biết, hai vật thể bay này đều là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Đây là vụ thử vũ khí lần thứ ba của Triều Tiên chỉ trong vòng hơn một tuần trở lại đây. Trong tuần trước, Bình Nhưỡng đã phóng thử hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông và tuyên bố đây là động thái mang tính cảnh báo đối với Hàn Quốc trong bối cảnh Seoul đang chuẩn bị tham gia các cuộc tập trận quân sự với Mỹ.

Ngày 1-8, Triều Tiên tiếp tục phóng thử 2 tên lửa tầm ngắn. Truyền thông Nhà nước Triều Tiên cho biết, đây là vụ thử nghiệm hệ thống phóng rocket mới dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Kim Jong-un.

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng trong cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông không cảm thấy vấn đề gì với các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, bởi Mỹ và Triều Tiên chưa từng có thỏa thuận nào về việc thử các tên lửa tầm ngắn.

Theo ông Trump, mọi việc vẫn đang trong tầm kiểm soát và Washington vẫn muốn tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Bình Nhưỡng.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác