Hàn Quốc kêu gọi giảm phụ thuộc vào nguyên liệu của Nhật Bản

14:32 - Thứ Hai, 05/08/2019 Lượt xem: 5649 In bài viết
Ngày 4-8, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon tuyên bố, Chính phủ nước này sẽ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp đáp trả đối với lệnh hạn chế kinh tế đơn phương của Nhật Bản, đồng thời giúp đất nước vượt qua khó khăn hiện nay.

 

Thủ tướng Lee Nak Yon (giữa) phát biểu tại cuộc họp cấp cao ba bên khẳng định Hàn Quốc sẽ biến thách thức hiện tại thành cơ hội giảm phụ thuộc vào Nhật Bản.

Phát biểu tại cuộc họp ba bên cấp cao giữa Chính phủ, đảng cầm quyền và Văn phòng Tổng thống, ông Lee Nak-yon cho biết, Nhật Bản đã từ chối đối thoại ngoại giao và vai trò hòa giải của Mỹ. Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc đã chuẩn bị các biện pháp toàn diện nhằm đáp trả các cuộc tấn công kinh tế từ Nhật Bản.

Thủ tướng Lee Nak-yon khẳng định, mục tiêu của Chính phủ Hàn Quốc là tăng cường năng lực sản xuất nguyên liệu và linh kiện của ngành Công nghiệp trong nước để hạn chế phụ thuộc công nghệ vào Nhật Bản, tăng cường quan hệ đối tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp lớn và nhỏ, hồi sinh ngành công nghiệp chế tạo.

Trong khi đó, Chủ tịch đảng Dân chủ cầm quyền Lee Hae-chan cho biết, Chính phủ Hàn Quốc cần hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp trong nước để phòng vệ trước bất đồng thương mại hiện nay giữa Seoul và Tokyo. Có gần 100 công ty được cho là chịu ảnh hưởng từ các biện pháp của Nhật Bản.

Cùng ngày, Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc Sung Yun-mo cam kết cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho các doanh nghiệp trong nước để đương đầu với biện pháp hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản.

Phát biểu tại cuộc họp với đại diện các ngành công nghiệp khác nhau, ông Sung Yun-mo nhấn mạnh: "Chính phủ sẽ tận dụng mọi tài sản và năng lực cần thiết để giảm nhẹ gánh nặng cho các doanh nghiệp trong nước".

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác