Indonesia xây cả một ngôi làng trên tầng thượng tòa nhà cao tầng

15:20 - Thứ Ba, 06/08/2019 Lượt xem: 4749 In bài viết
Cosmo Park không quá khác biệt so với khu dân cư ngoại ô điển hình, song đây lại là một ngôi làng trên tầng thượng tòa nhà 10 tầng ở Jakarta (Indonesia). Nơi đây có 78 căn hộ hai tầng tọa lạc.

Một ngày thứ Năm bình dị tại khu dân cư Cosmo Park, Jakarta. Người dân tản bộ, tưới cây và dẫn chó đi dạo. Những đứa trẻ hàng xóm cùng tập xe đạp. Các tòa nhà hiện đại tiện nghi xây dựng liền kề nhau.

 

Toàn cảnh Cosmo Park.

Để xuống tầng thấp hơn, người dân Cosmo Park thường lái xe xuống một con dốc. Có hàng rào bao quanh để đảm bảo cư dân không ngã xuống mặt đất. Cosmo Park được xây dựng từ cách đây 10 năm nhưng cho đến tháng 7 vừa qua mới được biết đến rộng rãi khi được giới thiệu trên một chương trình tivi.

Hình ảnh về ngôi làng này đã dấy lên băn khoăn về phát triển đô thị tại Jakarta và mức độ an toàn nếu xảy ra động đất.

Tờ Guardian (Anh) ngày 5-8 cho biết Cosmo Park nằm ngay trên tầng thượng một trung tâm thương mại tại quận trung tâm thủ đô Jakarta và được xây dựng tuân thủ đúng quy định.

 

Những căn hộ điển hình tại Cosmo Park.

 

Đường phố ở Cosmo Park khá rộng rãi.

Jakarta với 10 triệu dân đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, từ ngập lụt, giao thông quá tải, ô nhiễm nghiêm trọng và thành phố này đang lún dần. Chính những vấn đề này khiến Tổng thống Indonesia một lần nữa đề xuất ý tưởng di dời thủ đô.

Cô Indri Lestari mới chuyển đến Cosmo Park cách đây 3 tháng, chia sẻ: “Ở đây rất cao nhưng lại có nhiều khoảng không và riêng tư, điều này tốt hơn cho gia đình của tôi. Con trai tôi có thể chơi ở ngoài”.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác