Tai nạn xe buýt thảm khốc tại Trung Quốc, hàng chục người thương vong

09:52 - Thứ Hai, 30/09/2019 Lượt xem: 5456 In bài viết

Vụ tai nạn này xảy ra giữa một xe buýt và một xe tải vào sáng thứ 7 tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 36 người thiệt mạng. Những người bị thương hiện đã được đưa đi cấp cứu ở các bệnh viện gần nhất. 

Hiện trường vụ tai nạn khiến 72 người thương vong.

PDChina ngày 29-9 đưa tin dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, ít nhất 36 người đã thiệt mạng và 36 người khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn là do một chiếc xe buýt chở 69 hành khách đã bị mất lái và đâm phải một chiếc xe tải chở gỗ đi cùng chiều. 

Một số nhân chứng khẳng định rằng đã nhìn thấy chiếc xe buýt này bị nổ lốp trước khi quặt phải vào lề và xảy ra tai nạn thương tâm. 

Hiện tại, những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện gần đó. Cảnh sát địa phương đã phong toả khu vực tai nạn và tiếp tục điều tra làm rõ. 

Tai nạn đường bộ gây chết người xảy ra phổ biến tại Trung Quốc. Theo các nhà chức trách nước này, 58.000 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn trên khắp Trung Quốc vào năm 2015. Đặc biệt, 90% các vụ tai nạn chết người là do vi phạm luật giao thông. 

P.V (Theo CAND)
Bình luận