Triều Tiên phóng hai quả đạn tầm ngắn ra vùng biển phía Đông

08:46 - Thứ Tư, 02/10/2019 Lượt xem: 6558 In bài viết

Sáng 2-10, hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng hai quả đạn tầm ngắn ra vùng biển phía Đông.

Ảnh minh họa.

Theo JCS, các quả đạn nói trên đã được phóng đi từ khu vực duyên hải phía Đông thành phố Wonsan. Trong thông cáo, JCS chưa công bố thông tin chi tiết về loại tên lửa, tầm bay và độ cao tối đa.

Trong khi đó, Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã phóng hai tên lửa, trong đó một tên lửa rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã tiến hành cuộc họp khẩn.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 11 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay. Lần gần nhất Bình Nhưỡng phóng tên lửa là vào ngày 10-9. Vào thời điểm đó, Triều Tiên tuyên bố đã thử nghiệm hệ thống phóng rocket đa nòng siêu lớn.

Vụ phóng tên lửa mới nhất diễn ra chỉ một ngày sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui cho biết Mỹ và Triều Tiên đã nhất trí sẽ nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên trong tuần này. 

Dự kiến, các cuộc tiếp xúc sơ bộ giữa hai bên diễn ra trong ngày 4-10 và đàm phán cấp chuyên viên được tổ chức vào ngày 5-10. Hiện chưa rõ địa điểm diễn ra các cuộc đàm phán này.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác