Ít nhất 22 người chết trong vụ sập mỏ khai thác vàng trái phép

14:43 - Thứ Sáu, 04/10/2019 Lượt xem: 6382 In bài viết

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 2-10 tại mỏ khai thác vàng trái phép – nơi có cả phụ nữ mang thai và trẻ em làm việc, khiến ít nhất 22 người chết…

Vị trí mỏ khai thác vàng trái phép nơi xảy ra vụ tai nạn.

Vụ sập mỏ khai thác vàng trái phép tại thị trấn mỏ Kampene (ở Maniema, Congo) hôm 2-10 khiến 22 người thiệt mạng trong khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân.

Ban đầu, số người chết được xác định là 14 thế nhưng sau đó lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 7 thi thể. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có hơn 20 người đang làm việc trong mỏ vàng - bao gồm cả phụ nữ mang thai và trẻ em.

Có hơn 20 người đang làm việc tại mỏ khai thác vàng bất hợp pháp tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Theo Bộ trưởng Các vấn đề Xã hội Congo Steve Mbikayi, 1 trong 3 người bị thương nặng trong tai nạn đã chết tại bệnh viện. Mbikayi cũng cho biết, chính quyền địa phương sẽ trả chi phí chôn cất nạn nhân và viện phí của những người bị thương.

Được biết, hoạt động khai thác thủ công thiếu các biện pháp an toàn thường xuyên diễn ra ở quốc gia châu Phi giàu khoáng sản này, dẫn đến nhiều vụ tai nạn chết người.

Hồi tháng 6-2019, ít nhất 36 người khai thác trái phép đã chết trong vụ sập mỏ đồng thuộc sở hữu của Công ty Thụy Sỹ Glencore ở Lualaba, miền đông nam Congo. Mỗi ngày có trung bình 2.000 người khai thác bất hợp pháp xâm nhập vào các mỏ của Glencore tại Congo.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác