Nga tái khẳng định lập trường ủng hộ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro

09:26 - Thứ Hai, 07/10/2019 Lượt xem: 7241 In bài viết

Hãng tin Reuters ngày 6-10 đưa tin, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov vừa có cuộc gặp với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại thủ đô Caracas (Venezuela) nhằm tái khẳng định lập trường ủng hộ chính quyền của vị Tổng thống 56 tuổi này, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ đang hứng chịu hàng loạt biện pháp trừng phạt của Mỹ và các nước phương Tây kể từ sau cuộc khủng hoảng chính trị hồi tháng 1-2019.

Tổng thống Venezuela Maduro (bìa phải) tiếp Phó Thủ tướng Nga Borisov (bìa trái). Ảnh: Sputnik.

Truyền thông Venezuela dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Y.Borisov cho biết, Mátxcơva vẫn luôn ủng hộ chính quyền của Tổng thống N.Maduro, sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido được Washington hậu thuẫn tự xưng là tổng thống lâm thời của nước này. Các hoạt động tăng cường thương mại song phương cũng là minh chứng cho tính hợp pháp của chính phủ của Tổng thống N.Maduro.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Venezuela đánh giá quan hệ giữa nước này với Nga đang tiếp tục được củng cố và không ngừng phát triển, đặc biệt là trong các lĩnh vực dầu mỏ, nông nghiệp, quân sự. Tổng thống N.Maduro đề cập đến thỏa thuận giữa Nga và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) về điều chỉnh thị trường dầu mỏ thế giới, đồng thời khẳng định thỏa thuận này đang được thực thi tích cực, góp phần tạo sự cân bằng về nguồn cung và bình ổn giá.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác