Ông Putin tuyên bố Nga phát triển vũ khí xuyên thủng mọi lá chắn

09:32 - Thứ Hai, 14/10/2019 Lượt xem: 6904 In bài viết

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, các kỹ sư Nga đang phát triển vũ khí có thể xuyên thủng bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào của nước ngoài.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Chúng tôi sẽ phát triển các hệ thống vũ khí tấn công mà chắc chắn có thể xuyên qua bất kỳ lá chắn phòng thủ tên lửa đạn đạo nào. Chúng tôi sẽ làm việc này, đó là điều hiển nhiên bây giờ”, Tổng thống Putin nói với hãng tin RT.

Theo Tổng thống Putin, các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện thời của các quốc gia khác được thiết kế để bắn hạ tên lửa của đối phương “theo một quỹ đạo” cụ thể. Tuy nhiên, Nga đã đi trước một bước so với các đối thủ ngang hàng.

“Những gì chúng tôi đã làm là nâng cao và cải thiện các tên lửa đạn đạo (của Nga) một cách đáng kể, đồng thời phát triển một vũ khí mới mà không có đối thủ trên thế giới”, ông Putin nói.

Trong Thông điệp liên bang hồi tháng 3-2018, Tổng thống Putin cũng đề cập đến nhiều loại vũ khí chiến lược mới mà Nga đang phát triển, trong đó có tên lửa siêu thanh, tên lửa đạn đạo liên lục địa, vũ khí laser và thiết bị lặn. Đây là những loại vũ khí mà ông Putin cho rằng "bất khả chiến bại" và sẽ khiến đối phương phải dè chừng.

Tại buổi đối thoại trực tuyến hằng năm với người dân hồi tháng 6, Tổng thống Putin khẳng định, Nga vẫn đang ở vị trí dẫn đầu thế giới về vũ khí hiện đại, mặc dù Moscow đang cắt giảm chi phí quân sự. Ông Putin khẳng định, không một quốc gia nào trên thế giới có công nghệ hiện đại về vũ khí và tên lửa siêu thanh như Nga đang sở hữu.

Theo ông Putin, Mỹ là nước chi tiêu quân sự lớn nhất thế giới với ngân sách 720 tỷ USD, trong khi Trung Quốc đứng thứ 2 với 715 tỷ USD. Nga hiện xếp thứ 7 trong danh sách các nước chi tiêu quân sự nhiều nhất với 48 tỷ USD.

Theo Tổng thống Nga, “nếu muốn hòa bình, hãy chuẩn bị cho chiến tranh” và “những nước nào không chi tiêu cho quân đội của chính họ, họ sẽ rơi vào tay kẻ thù”. Tuy vậy, ông Putin cũng đồng tình rằng, sức mạnh của một quốc gia ở thế giới hiện đại không thể hiện quá nhiều thông qua số lượng vũ khí hiện đại mà nước này sở hữu, mà chính là ở sức mạnh kinh tế.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác