Indonesia bắt giữ 22 đối tượng sau vụ tấn công Bộ trưởng phụ trách An ninh

14:57 - Thứ Ba, 15/10/2019 Lượt xem: 7106 In bài viết

Cảnh sát Indonesia cho biết đã bắt giữ 22 phiến quân trong đợt truy quét các phần tử khủng bố sau vụ tấn công bằng dao nhằm vào Bộ trưởng phụ trách An ninh Wiranto.

Cảnh sát Indonesia công bố các tang vật thu được trong đợt truy quét.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 14-10, phát ngôn viên cảnh sát Indonesia Dedi Prasetyo cho biết, lực lượng chống khủng bố Indonesia đã thu giữ 10 quả bom tự chế được cho là sẽ dùng trong các cuộc tấn công liều chết; nhiều loại hóa chất để chế tạo thuốc nổ, súng ngắn, dao, tài liệu lên kế hoạch các cuộc tấn công; sách truyền bá tư tưởng cực đoan, máy tính và điện thoại di động.

Cảnh sát cũng đang truy lùng các phần tử thuộc nhóm Jama'ah Anshorut Daulah (JAD), phân nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Indonesia. 

Các nhà chức trách Indonesia cho rằng, hai nghi phạm trong vụ tấn công khiến Bộ trưởng Wiranto và hai người khác bị thương hôm 10-10 vừa qua thuộc mạng lưới JAD.

Sau vụ tấn công, ông Wiranto đã được điều trị tại bệnh viện quân đội ở thủ đô Jakarta và sức khỏe đang dần bình phục.

Vụ tấn công xảy ra chỉ ít ngày trước lễ nhậm chức nhiệm kỳ hai của Tổng thống Indonesia Joko Widodo, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20-10 tới. 

Ông Widodo gọi vụ tấn công nhằm vào Bộ trưởng Wiranto là một hành động khủng bố và yêu cầu các cơ quan chức năng truy quét mạng lưới phiến quân gây ra vụ tấn công này.

P.V (Theo HNM)
Bình luận