Cảnh sát Anh đang thúc đẩy xác nhận danh tính 39 người nhập cư

14:43 - Thứ Tư, 06/11/2019 Lượt xem: 6758 In bài viết

Cảnh sát hạt Essex khẳng định các nhân viên cảnh sát của hạt trực tiếp điều tra vụ việc đã và đang làm việc chặt chẽ với đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam trong những ngày qua.

Cảnh sát hạt Essex, Vương quốc Anh cho biết, đang dự kiến đệ trình hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền để xác nhận và công bố danh tính những nạn nhân đầu tiên trong vụ 39 người nhập cư chết trong container bị phát hiện tại Grays, Essex ngày 23-10.

Tối 5-11 theo giờ địa phương, trang tin của cảnh sát hạt Essex dẫn lời ông Tim Smith, Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex, phụ trách điều tra vụ việc cho biết, "Cảnh sát hạt Essex đang tiếp tục thúc đẩy quá trình điều tra phức tạp liên quan đến vụ việc gây ra cái chết của 39 người trong xe tải tại Grays. Chúng tôi đang làm việc với các đối tác trong nước và quốc tế để tìm câu trả lời cho gia đình và người thân của những nạn nhân và đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước pháp luật".

Đến tối 5-11 theo giờ địa phương, cảnh sát Essex cho biết, danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được khẳng định. Tuy nhiên, với sự hợp tác chặt chẽ từ phía Bộ Công an Việt Nam và đoàn công tác, cảnh sát Anh sẽ đệ trình các bộ hồ sơ lên Ủy ban Nhận dạng dưới sự giám sát của Thẩm phán Pháp y Cấp cao Hoàng gia Anh phụ trách khu vực Essex Caroline Beasley-Murray.

Cảnh sát Essex nhấn mạnh ưu tiên lúc này là tiếp tục điều tra một cách toàn diện và kỹ lưỡng đối với vụ việc, tôn trọng người đã khuất, hỗ trợ người thân và gia đình của các nạn nhân.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác