Núi lửa phun trào ở New Zealand: 5 người đã thiệt mạng

08:52 - Thứ Ba, 10/12/2019 Lượt xem: 5105 In bài viết

Chiều 9-12 (theo giờ Việt Nam), các nhà chức trách New Zealand đã tổ chức họp báo về vụ phun trào núi lửa trên Đảo Trắng (White Island).

Núi lửa phun trào trên Đảo Trắng.

Phát biểu tại họp báo, ông John Tims, người phát ngôn lực lượng cảnh sát New Zealand xác nhận, 5 người đã thiệt mạng do núi lửa phun trào, 18 người bị thương, trong đó có nhiều nạn nhân bị bỏng nặng.

Theo ông Tims, cảnh sát và lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được hòn đảo, do các chuyên gia về núi lửa khuyến cáo, việc tiếp cận hòn đảo vào thời điểm này rất nguy hiểm.

Cảnh sát New Zealand chưa thể thống kê chính xác số lượng người có thể đang bị mắc kẹt trên hòn đảo này. “Số người bị mắc kẹt trên đảo có thể ở mức hai con số. Tuy nhiên, hiện chúng tôi chưa thể đưa ra con số chính xác”, ông John Tims nói.

Ông John Tims phát biểu tại họp báo.

Cảnh sát New Zealand cũng xác nhận, trong số những người mắc kẹt trên đảo có một số khách du lịch của du thuyền Ovation of the Seas, nhưng không công bố thông tin về quốc tịch các du khách này.

Theo Guardian Australia, có khoảng 30-38 khách du lịch mang quốc tịch Australia của tàu Ovation of the Seas có mặt trên đảo. Trước đó, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern xác nhận, trong số những người mắc kẹt trên đảo có cả người nước ngoài. 

Núi lửa ở Đảo Trắng đã bất ngờ "thức giấc" lúc 14h11' (giờ địa phương) ngày 9-12, phun ra những cột khói bụi cao tới 3.600m lên bầu trời. Đây là ngọn núi lửa hoạt động thường xuyên nhất tại New Zealand, thu hút hàng nghìn khách tham quan mỗi năm.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác