Iraq phát hiện mồ chôn tập thể chứa thi thể của 643 dân thường

09:19 - Thứ Hai, 16/12/2019 Lượt xem: 6418 In bài viết

Một nguồn tin chính thức cho biết, tất cả nạn nhân thuộc về một bộ lạc tên là al-Muhamdah. Họ đã bị mất tích từ năm 2016 và không ai biết tin gì về họ kể từ thời điểm đó.

Theo Al Arabiya, một ngôi mộ chôn tập thể từ năm 2016 đã được phát hiện ở Iraq, chứa di thể của 643 thường dân được cho là nạn nhân của vụ thảm sát Saqlawiyah, cách thành phố Fallujah của tỉnh Anbar 5km về hướng Bắc.

Một nguồn tin chính thức cho biết, tất cả nạn nhân thuộc về một bộ lạc tên là al-Muhamdah. Họ đã bị mất tích từ năm 2016 và không ai biết tin gì về họ kể từ thời điểm đó.

Các lực lượng Iraq và các đơn vị Động viên nhân dân Shia do Iran hậu thuẫn (PMU - còn được gọi là Hashd al-Shaabi), đã giải phóng thành phố Fallujah và vùng ngoại vi trong năm 2016.

Ngôi mộ tập thể này đã được khám phá gần tuyến đường kết nối giữa Fallujah và Baghdad.

Quan chức chính quyền cho biết, khu vực này dưới quyền kiểm soát của lực lượng phiến quân PMU và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn chưa tiến vào khu vực này, làm dấy lên nghi ngờ rằng phiến quân PMU có thể đã gây ra một tội ác diệt chủng sắc tộc ở Fallujah.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác