Kết quả sơ bộ bầu cử Afghanistan: Tổng thống Ashraf Ghani giành chiến thắng

08:48 - Thứ Hai, 23/12/2019 Lượt xem: 4601 In bài viết

Ngày 22-12, Ủy ban bầu cử độc lập Afghanistan thông báo Tổng thống Ashraf Ghani đang trên đường giành chiến thắng nhiệm kỳ thứ hai khi ông Ghani đã giành được đa số phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống tại nước này.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani (phải) bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống tại điểm bầu cử ở Kabul ngày 28-9-2019.

Theo Ủy ban bầu cử độc lập Afghanistan, ông Ghani đã giành được 50,64% số phiếu trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 28-9 vừa qua, trong khi đối thủ của ông là ông Abdullah Abdullah chỉ giành được 39,52% số phiếu.

Đây là lần đầu tiên Ủy ban bầu cử độc lập Afghanistan công bố kết quả của cuộc bầu cử tổng thống sau những lần phải hoãn công bố và kiểm phiếu lại vì "lý do kỹ thuật". Ông Abdullah đã phản đối kiểm phiếu lại ở 7 tỉnh miền Bắc, yêu cầu ủy ban bầu cử trước hết phải hủy bỏ khoảng 300.000 phiếu mà ông cáo buộc là "gian lận" trong tổng số 1,8 triệu phiếu bầu.

Trong cuộc bầu cử tại Afghanistan ngày 28-9 vừa qua, Tổng thống đương nhiệm Ashraf Ghani và ông Abdullah - quan chức điều hành cấp cao chính quyền Afghanistan - là hai ứng cử viên hàng đầu. Nếu không ứng cử viên nào giành được hơn 50% số phiếu ủng hộ, bầu cử vòng hai sẽ diễn ra.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top