Thông tin sơ bộ về quốc tịch các nạn nhân vụ máy bay rơi ở Iran

10:11 - Thứ Năm, 09/01/2020 Lượt xem: 6416 In bài viết

Theo hãng tin Anh Reuters, trong số các nạn nhân, có 82 người là công dân Iran, 63 người Canada, 11 người Ukraine, 10 người Thụy Sĩ.

Trực thăng được điều động đến hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ và an ninh. (Nguồn: Daily Mail)

Ngày 8-1-2020, người đứng đầu Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Iran Pirhossein Koulivand cho biết, phần lớn hành khách trên máy bay xấu số Boeing 737 của hãng hàng không quốc tế Ukraine (Ukraine International Airlines) bị rơi ít phút sau khi cất cánh tại thủ đô Tehran của Iran cùng ngày trước đó, là người Iran.

Cùng ngày, Hội đồng An ninh Ukraine cho biết, có 11 công dân nước này có mặt trên máy bay Boeing 737, trong đó có 9 thành viên phi hành đoàn.

Hãng hàng không quốc tế Ukraine khẳng định sẽ làm tất cả những gì có thể để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc trên, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các gia đình có người thân trên chuyến bay này.

Theo hãng tin Anh Reuters, trong số các nạn nhân, có 82 người là công dân Iran, 63 người quốc tịch Canada, 11 người Ukraine, 10 công dân Thụy Sĩ, 4 người Afghanistan, 3 công dân Đức và 3 người quốc tịch Anh.

Về nguyên nhân gây tai nạn, giới chức Iran cho biết đây hoàn toàn do vấn đề kỹ thuật. Tổng Giám đốc Ủy ban Điều tra các vụ tai nạn máy bay thuộc Tổ chức Hàng không dân dụng Iran Hassan Rezaeifar cho biết, máy bay bị nạn đã không phát đi cảnh báo về tình huống khẩn cấp.

Chuyến bay mang số hiệu 752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine gặp nạn khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine.

Dữ liệu trên trang web FlightRadar24 cho thấy, máy bay xấu số trên đã ngừng gửi tín hiệu về đài kiểm soát không lưu sân bay Imam Khomeini ở Tehran, chỉ 3 phút sau khi cất cánh từ sân bay này trong sáng 8-1.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk xác nhận, toàn bộ 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng.

Đại sứ quán Ukraine tại Iran cho biết, nguyên nhân tai nạn là do lỗi động cơ chứ không phải do tấn công tên lửa hay tấn công khủng bố.

Ukraine cũng đã thành lập một ủy ban điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay Boeing 737 nói trên.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác