Trường học Trung Quốc chuyển sang học trực tuyến

09:51 - Thứ Sáu, 07/02/2020 Lượt xem: 3890 In bài viết

Các trường học ở Trung Quốc hiện đang thử nghiệm hình thức giáo dục trực tuyến khi nhà chức trách hoãn học kỳ mới cho đến giữa tháng 2 này hoặc thậm chí vào đầu tháng 3 do dịch viêm phổi cấp bùng phát.

Theo đó, học sinh, sinh viên cần học các kỹ năng mới như nói tự nhiên trước máy ảnh, sử dụng bút đỏ kỹ thuật số trong các bài thuyết trình PowerPoint để học trực tuyến.

Các trường đã bắt đầu hướng dẫn giáo viên về cách sử dụng ứng dụng nhắn tin miễn phí DingTalk của Tập đoàn Alibaba để thực hiện các khóa học phát trực tiếp trên mạng Internet. Tuy nhiên, một số giáo viên lớn tuổi không dễ dàng học được cách thực hiện các khóa học trực tuyến.

Bộ Giáo dục Trung Quốc đã ban hành một công văn vào ngày 30/1 tuần trước, khuyến khích các trường sử dụng các nền tảng Internet như một cách giảng dạy thay thế trong bối cảnh phải hoãn học kỳ mới.

Bộ này cũng có kế hoạch ra mắt một lớp học điện toán đám mây quốc gia vào ngày 17/2, cung cấp đầy đủ các tài liệu giảng dạy và các khóa học cho học sinh các cấp.

Theo iResearch Consulting Group, cuộc khủng hoảng y tế đã thúc đẩy thị trường giáo dục trực tuyến Trung Quốc, tăng 25,7% so với năm 2018, có giá trị lên tới 251,7 tỷ nhân dân tệ (35,9 tỷ USD).

Một số công ty giảng dạy trực tuyến đang cung cấp dịch vụ miễn phí trong thời gian dịch bệnh. TAL Education đã thông báo về các khóa học phát trực tiếp miễn phí trên tài khoản Weibo chính thức cho tất cả các lớp để giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh đến việc học, trong khi VIPKID, chuyên dạy tiếng Anh trực tuyến, cho biết trên Weibo sẽ cung cấp 1,5 triệu khóa học trực tuyến miễn phí cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi.

Theo Tân Hoa xã, tính đến ngày 2/2, hơn 220 văn phòng giáo dục tại 20 tỉnh của Trung Quốc đã tham gia chương trình giáo dục trực tuyến tại ứng dụng DingTalk, bao gồm hơn 20.000 trường tiểu học, trung học và 12 triệu học sinh.

P.V (Theo baochinhphu)
Bình luận

Tin khác

Back To Top