Tỷ lệ khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại Trung Quốc tăng đáng kể

09:47 - Thứ Ba, 11/02/2020 Lượt xem: 3653 In bài viết

Tỷ lệ người khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) ở tỉnh Hồ Bắc và thủ phủ Vũ Hán - vùng tâm dịch - lần lượt là 6,1% và 6,2%, những con số này trong ngày 27-1 lần lượt là 1,7% và 2,6%.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV tại một bệnh viện ở Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 1-2. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết, tỷ lệ bệnh nhân nhiễm nCoV khỏi bệnh hoàn toàn đã tăng từ mức 1,3% của ngày 27-1 lên 8,2%.

Ngày 10-2, Tân Hoa Xã dẫn lời người phát ngôn NHC, ông Mi Feng, tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh cho biết, tỷ lệ người khỏi bệnh ở tỉnh Hồ Bắc và thủ phủ Vũ Hán - vùng tâm dịch - lần lượt là 6,1% và 6,2%. Những con số này trong ngày 27-1 lần lượt là 1,7% và 2,6%.

Theo NHC, kết quả sơ bộ trên cho thấy tính hiệu quả của cách điều trị y tế hiện nay.

Tại tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán, khả năng điều trị bệnh đã được tăng cường đáng kể nhờ các hỗ trợ về nhân sự trong ngành y đến từ khắp Trung Quốc và sự gia tăng số giường bệnh.

Tổng cộng 632 bệnh nhân đã khỏi bệnh và được xuất viện trong ngày 9-2, trong đó có 356 ca ở Hồ Bắc. Tổng số ca khỏi bệnh từ đầu dịch đến nay là 3.281 người.

Trong một diễn biến khác, chiều 10-2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thị sát Bệnh viện Ditan ở Bắc Kinh, nơi đang điều trị cho các ca nhiễm nCoV.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã nghe các bác sĩ nói về cách thức điều trị cho bệnh nhân nhiễm và thực hiện cuộc gọi trực tuyến tới lãnh đạo các bệnh viện ở tâm dịch Vũ Hán, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Sau đó, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đến trung tâm phòng và kiểm soát dịch bệnh ở quận Triều Dương và nghe báo cáo về cách ứng phó khẩn cấp của quận cũng như các nỗ lực trong điều tra dịch tễ, và công tác phòng và kiểm soát dịch trên toàn thủ đô.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top