WHO kêu gọi đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu vắc xin ngừa vi rút corona

14:47 - Thứ Tư, 12/02/2020 Lượt xem: 2951 In bài viết

Ngày 11-2, diễn đàn nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu thuốc điều trị, phương pháp chẩn đoán và vắc xin phòng ngừa dịch bệnh do vi rút corona chủng mới (nCoV) gây ra đã khai mạc tại thành phố Geneva (Thuỵ Sĩ).

Sự kiện do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức với sự tham dự của khoảng 400 nhà nghiên cứu và quan chức chính phủ các nước. Các chuyên gia Trung Quốc dự họp qua video trực tuyến.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong một cuộc họp báo tại Geneva.

Tại diễn đàn, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các nước và các tổ chức nghiên cứu chia sẻ mẫu phẩm nCoV và đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu thuốc điều trị cũng như vắc xin phòng ngừa, đồng thời bày tỏ hy vọng cuộc họp sẽ giúp đạt được một lộ trình nghiên cứu chung cho các chuyên gia và các nhà tài trợ.

Hiện nhiều công ty và viện nghiên cứu tại Australia, Trung Quốc, Pháp, Đức, Mỹ… đang chạy đua với thời gian để phát triển một loại vắc xin phòng ngừa hiệu quả, một quá trình thường kéo dài trong nhiều tháng hay thậm chí nhiều năm. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận về nguồn gốc của vi rút corona, vốn được cho là bắt nguồn từ loài dơi và lây truyền cho con người thông qua các loài vật khác như rắn hay tê tê.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top