Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến nghị công dân bình tĩnh đối phó với dịch bệnh

10:33 - Thứ Năm, 26/03/2020 Lượt xem: 563 In bài viết

Sau khi Chính phủ Thái Lan thông báo sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc để chống dịch Covid-19 từ ngày 26-3 đến 30-4, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã khuyến nghị công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập ở quốc gia Đông Nam Á này bình tĩnh, ở lại nơi cư trú đồng thời tiến hành các biện pháp tự cách ly, phòng chống dịch bệnh.

Trong thông báo ngày 25-3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan nêu rõ, công dân Việt Nam cần theo dõi chặt chẽ thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, tích cực hợp tác và tuân thủ nghiêm túc những biện pháp khẩn cấp của các cấp chính quyền sở tại. Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam chấm dứt việc di chuyển về các cửa khẩu biên giới Thái Lan - Lào để tìm cách về Việt Nam vì đây là hoạt động vi phạm luật của Thái Lan về tình trạng khẩn cấp, mặt khác các cửa khẩu này sẽ đóng bất kỳ lúc nào.

Tính đến nay, Đại sứ quán đã nhận được gần 500 đăng ký nguyện vọng hỗ trợ về nước của công dân theo đường link trực tuyến. Thực hiện chủ trương tạm dừng tiếp nhận, giãn cách các chuyến bay về Việt Nam do tình trạng quá tải, vượt quá khả năng tiếp nhận của các khu cách ly, Đại sứ quán sẽ tạm đóng đường link đăng ký cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của Thái Lan để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam được gia hạn thị thực do không thể rời Thái Lan vì lý do bất khả kháng.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác