Rơi máy bay tại Somalia, toàn bộ 6 người trên máy bay thiệt mạng

15:32 - Thứ Ba, 05/05/2020 Lượt xem: 4669 In bài viết

Một máy bay hạng nhẹ của Kenya đã bị rơi ở thị trấn Bardale, miền Nam Somalia, tất cả những người trên máy bay được cho là đã thiệt mạng, có 5 thi thể đã được tìm thấy.

 (Nguồn: aljazeera.com)

Giới chức Chính phủ Somalia cho biết, một máy bay hạng nhẹ của Kenya đã bị rơi ở thị trấn Bardale, miền Nam Somalia.

Theo Bộ trưởng Giao thông Somalia Mohamed Salad, có 6 người trên máy bay này, gồm phi công, phi công phụ, kỹ sư bảo dưỡng máy bay, một phi công thực tập cùng hai nhân viên hàng không.

Tất cả những người trên máy bay được cho là đã thiệt mạng. Đến nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 5 nạn nhân. 

Bộ trưởng Salad cho biết, ông đã cử một đơn vị tiến hành điều tra vụ việc.

Hãng thông tấn Somalia đưa tin, chiếc máy bay gặp nạn thuộc hãng hàng không African Express Airways, cất cánh từ Mogadishu tới lần lượt hai địa điểm gồm thành phố Baidoa và thị trấn Bardale của Somalia. 

Máy bay này được cho là chở vật tư y tế phục vụ chống đại dịch Covid-19.

Hãng hàng không African Express thuộc sở hữu của Musa Hassan Bulhan, một phi công chuyên nghiệp và là một trong những nhà kinh doanh hàng không đầu tiên ở Kenya.

Thị trấn Bardale, nơi máy bay rơi, ở khu vực có sự hiện diện của nhóm phiến quân Al-Shabaab. Tuy nhiên, thị trấn này cũng như sân bay tại đó được đặt dưới sự bảo vệ của các lực lượng Somalia và các binh sĩ Ethiopia.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác