Máy bay Liên hợp quốc gặp sự cố, nhiều người bị thương

15:24 - Thứ Ba, 04/08/2020 Lượt xem: 4547 In bài viết

Ngày 3-8, máy bay vận tải Antonov An-72 của Liên hợp quốc (UN) gặp sự cố khi hạ cánh tại thành phố Gao ở phía Bắc Mali. Phái bộ gìn giữ hòa bình ở Mali (MINUSMA) đã xác nhận thông tin. 

Hiện trường vụ tai nạn máy bay vận tải Antonov An-72. Ảnh: DNT News.

Tại họp báo cùng ngày, MINUSMA cho biết, máy bay Antonov An-72 cất cánh từ thủ đô Bamako, chở 4 nhân viên của UN cùng phi hành đoàn 7 người. Trong lúc hạ cánh xuống sân bay Gao, máy bay này đã gặp sự cố và trượt khỏi đường băng. Vụ việc khiến 11 người bị thương, trong đó có 1 thành viên phi hành đoàn bị thương nặng. 

Theo Tân Hoa xã, MINUSMA thông báo sẽ sớm tiến hành một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố, đồng thời cho biết, những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện để điều trị.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của UN được triển khai đến Mali hồi tháng 7-2013, sau khi các tay súng phiến quân chiếm đóng phần lớn vùng lãnh thổ phía Bắc quốc gia này một năm trước đó. Hiện tại, MINUSMA có 13.000 binh sĩ làm nhiệm vụ tại Mali. Pháp cũng điều động 5.100 binh sĩ tham gia chiến dịch Barkhane chống lại các lực lượng thánh chiến ở Sahel. Tuy nhiên, bất chấp sự hiện diện của lực lượng nước ngoài, xung đột bạo lực vẫn xảy ra ở miền Trung Mali và lan sang các nước láng giềng phía Tây, khiến hàng nghìn binh sĩ và thường dân thiệt mạng.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác