Nạn nhân vụ rơi máy bay tại Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2

10:35 - Chủ Nhật, 09/08/2020 Lượt xem: 5227 In bài viết

Toàn bộ người sống sót và lực lượng cứu hộ trong vụ máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Air India Express sẽ được xét nghiệm, sau khi nhà chức trách phát hiện một hành khách thiệt mạng dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện trường vụ máy bay của Air India Express gặp nạn ngày 7-8. Ảnh: Reuters.

Chuyến bay mang số hiệu IX1344 chở 190 hành khách gặp nạn ngày 7-8 vừa qua do trượt khỏi đường băng lúc hạ cánh và gãy đôi. Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 19 người thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ nhỏ và 2 phi công. Ít nhất 23 trường hợp khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Giới chức Ấn Độ đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân hơn 1 triệu rupee (khoảng 18.000 USD) và sẽ thanh toán mọi chi phí điều trị dành cho những người sống sót.

Theo Straits Times, Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi xã hội bang Kerala K.K.Shailaja thông báo, việc xét nghiệm Covid-19 đối với những người thiệt mạng đã được tiến hành trước khi khám nghiệm tử thi.

Thủ hiến bang Kerala Pinarayi Vijayan cũng cho biết, quá trình xét nghiệm đã phát hiện một trường hợp dương tính, là hành khách thiệt mạng trên chuyến bay này. Diễn biến mới nhất buộc toàn bộ người sống sót cùng lực lượng cứu hộ phải cách ly và tham gia xét nghiệm Covid-19 nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác