Sập nhà ở Ấn Độ: Giải cứu thành công hơn 60 người

10:21 - Thứ Tư, 26/08/2020 Lượt xem: 4911 In bài viết

Các nhân viên cứu hộ đã giải cứu được hơn 60 người còn sống sau khi họ bị mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà bị sập tại thị trấn công nghiệp Mahad.

Hiện trường vụ sập nhà tại Mahad, bang Maharashtra, Ấn Độ. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Ngày 25-8, giới chức Ấn Độ cho biết, các nhân viên cứu hộ đã giải cứu được hơn 60 người còn sống sau khi họ bị mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà bị sập tại thị trấn công nghiệp Mahad, gần thủ đô tài chính Mumbai của nước này.

Theo giới chức địa phương, vụ sập nhà đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 17 người bị thương. Hiện còn ít nhất 30 người vẫn đang mắc kẹt.

Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF), cảnh sát và cư dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Vụ sập nhà xảy ra tối 24-8. Cảnh sát cho biết, tòa nhà bị sập cao 5 tầng với 47 căn hộ, nằm ở thị trấn Mahad, cách thành phố Mumbai, thủ phủ bang Maharashtra, khoảng 170km về phía Nam.

India TV trước đó đưa tin, tòa nhà này mới được đưa vào sử dụng cách đây 6 năm. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây sập nhà.

Tuy nhiên, tại Ấn Độ, các vụ sập nhà xảy ra khá thường xuyên do các tòa nhà cũ kỹ, có kết cấu không chắc chắn, trong khi mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới độ vững chắc của móng nhà.

Theo thống kê của Chính phủ Ấn Độ, đã có hơn 1.200 người thiệt mạng trong 1.161 vụ sập nhà xảy ra trên khắp nước này trong năm 2017.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác