Tổng thống Hàn Quốc chỉ thị xử lý nghiêm cuộc đình công của các bác sĩ

14:31 - Thứ Năm, 27/08/2020 Lượt xem: 3543 In bài viết

Ngày 26-8, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị xử lý nghiêm cuộc đình công của các bác sĩ đang diễn ra trên cả nước theo “đúng quy định của pháp luật” song song với nỗ lực tiếp tục thuyết phục người biểu tình quay trở lại làm việc.

Các bác sĩ tham gia đình công phản đối kế hoạch cải tổ ngành y tại Seoul, Hàn Quốc ngày 26-8-2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ngoài ra, Tổng thống Moon Jae-in cũng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc Tổng Công đoàn Hàn Quốc (KCTU) từ chối nộp danh sách người tham gia biểu tình ngày 15-8 vừa qua tại trung tâm thủ đô Seoul. Ông nhấn mạnh “không có ngoại lệ trong nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19, vì đây là vấn đề liên quan đến tính mạng và an toàn của người dân”. 

Cùng ngày, kênh CNA đưa tin, hàng chục ngàn bác sĩ trên cả nước ở Hàn Quốc đã đình công bất chấp lệnh yêu cầu quay lại làm việc do chính phủ đưa ra sáng cùng ngày. Thông báo của Hiệp hội Y học Hàn Quốc (KMA) cho biết, cuộc đình công nhằm phản đối quyết định của Chính phủ Hàn Quốc trong việc nâng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường y và thành lập trường y tế cộng đồng mới.

Theo đó, nâng hạn ngạch tuyển sinh cho các trường y thêm 4.000 chỉ tiêu trong 10 năm tới kể từ năm 2022 và cũng mở thêm các trường y tế công nhằm mở rộng tầm bao phủ các dịch vụ chăm sóc y tế trong cả nước.

P.V (Theo SGGP)
Bình luận

Tin khác