Đắm tàu, 42 thủy thủ mất tích ngoài khơi Nhật Bản do bão Maysak

10:00 - Thứ Sáu, 04/09/2020 Lượt xem: 4214 In bài viết

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang tích cực tìm kiếm 42 thủy thủ trên một tàu chở hàng bị đắm ngoài khơi nước này ngày 2-9.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cứu hộ một thủy thủ người Philippines trên tàu Gulf Livestock 1. (Nguồn: Reuters)

Theo đó, tàu Gulf Livestock 1 chở 43 thành viên thủy thủ đoàn và gần 6.000 con bò đã bị sóng đánh chìm sau khi phát tín hiệu báo nguy do bão Maysak tại vị trí cách đảo Amami Oshima 185 km về phía Tây.

Đến cuối ngày, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã tìm thấy một người sống sót, được xác định là thuyền trưởng 45 tuổi người Philippines.

Theo thuyền trưởng, ông đã mặc áo phao và nhảy xuống biển sau khi tàu Gulf Livestock 1 phát tín hiệu cấp cứu. Một trong những động cơ của tàu này đã bị trục trặc trước khi bị sóng biển lật úp.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời gian và địa điểm tàu Gulf Livestock 1 bị đắm. Được biết, tàu này đang trong hành trình từ Napier (New Zealand) đến cảng Đường Sơn, Trung Quốc.

Cũng theo thuyền trưởng người Philippines, ông không nhìn thấy các thủy thủ khác trong thời gian chờ được cứu hộ. Trên tàu có 43 người gồm 39 người Philippines, 2 người New Zealand và 2 người Australia.

Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho hay đã nhìn thấy một xuồng cao su tại khu vực tìm kiếm cứu nạn song không rõ xuồng này có liên quan đến con tàu bị đắm không.

Tham gia tìm kiếm và cứu hộ tàu Gulf Livestock 1 có 3 tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, 5 máy bay và đội ngũ thợ lặn được huấn luyện đặc biệt.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác