Pakistan: Sạt lở đá, ít nhất 38 người chết và mất tích

10:02 - Thứ Tư, 09/09/2020 Lượt xem: 4076 In bài viết

Ngày 8-9, tờ Daily Sabah dẫn lời giới chức Pakistan cho biết, ít nhất 18 người chết, 20 người mất tích trong vụ sạt lở đá xảy ra tại một mỏ đá ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ sạt lở mỏ đá thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan ngày 7-9. Ảnh: DAILY PAKISTAN/TTXVN)

Lực lượng cứu hộ đã cứu hộ thành công 20 người bị thương khỏi đống đá lở tại mỏ đá nói trên. Với sự hỗ trợ quân đội Pakistan, các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. 

Cảnh sát cho biết khu vực xảy ra sạt lở đá nằm vùng Ziarat, dọc biên giới với Afghanistan. Khu vực này nổi tiếng là vùng khai thác đá hoa cương trắng chất lượng cao cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, khoảng 40 - 50 người có mặt tại hiện trường. 

Tai nạn hầm mỏ tại Pakistan thường xuất phát từ việc không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn. Năm 2011, một vụ nổ mỏ than tại tỉnh Balochistan đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 43 thợ mỏ.

P.V (Theo SGGP)
Bình luận

Tin khác