Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu tăng cường hợp tác về quản lý khủng hoảng

14:44 - Thứ Tư, 30/09/2020 Lượt xem: 3548 In bài viết

Ngày 29-9, bên lề khóa họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Liên hợp quốc (UN) và Liên minh châu Âu (EU) đã ký kết một thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác và thúc đẩy nỗ lực chung đối với các hoạt động hòa bình và quản lý khủng hoảng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

“Thỏa thuận khung về bảo đảm hỗ trợ lẫn nhau” giữa UN và EU đối với các nhiệm vụ và hoạt động của hai bên được ký bởi Phó Tổng Thư ký phụ trách các hoạt động hỗ trợ của UN Atul Khare và người đứng đầu Phái đoàn Liên minh châu Âu tại UN Olof Skoog.

Tân Hoa xã cùng ngày đưa tin, dựa trên thành công của những thành tựu chung giữa UN và EU, thỏa thuận kể trên tái khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác nhằm ứng phó với những thách thức đang gia tăng đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Thỏa thuận sẽ tạo điều kiện cho việc liên kết hoạt động và tăng cường phối hợp giữa các phái bộ thực địa của UN và EU trong những lĩnh vực như hỗ trợ hậu cần, y tế và an ninh.

Thỏa thuận cũng cho phép UN và EU mở rộng hợp tác thông qua gây dựng sự hiểu biết chung về các thủ tục và cơ cấu đối với việc lên kế hoạch và tiến hành các nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cũng như hoạt động thực địa.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác