Nổ nhà kho hóa chất ở Ấn Độ, 12 người thiệt mạng

15:01 - Thứ Năm, 05/11/2020 Lượt xem: 3453 In bài viết

Al-Jazeera ngày 4-11 đưa tin, ít nhất 12 công nhân đã thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra tại một nhà kho chứa hóa chất ở phía Tây Ấn Độ.

Hiện trường vụ nổ nhà kho hóa chất tại Ấn Độ. Ảnh: AP.

Phát ngôn viên Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ (NDRF) thông báo, lực lượng chức năng đã tìm thấy toàn bộ thi thể 12 nạn nhân tại nhà kho của một nhà máy ở ngoại ô thành phố Ahmedabad thuộc bang Gujarat.

Các nhân chứng cho biết, vụ nổ đã xé toạc nhiều bức tường, trong khi hình ảnh trên truyền hình cho thấy một số công nhân bỏ chạy khỏi hiện trường. Vụ nổ còn khiến 9 người khác bị thương và gây thiệt hại cho một số tòa nhà gần đó.

Theo Al-Jazeera, kết quả điều tra sơ bộ cho rằng, vụ nổ xuất phát từ một đám cháy trong kho chứa hóa chất. Nhiều xe chữa cháy và hơn 50 lính cứu hỏa đã được huy động tham gia dập lửa.

Các vụ tai nạn công nghiệp thường xảy ra tại Ấn Độ với nguyên nhân do hạ tầng xuống cấp và không tuân thủ các quy định an toàn. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, nhà chức trách đã cung cấp mọi nguồn hỗ trợ có thể dành cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác