Tai nạn tại Ấn Ðộ và CHDC Công-gô gây thương vong lớn

10:17 - Thứ Tư, 17/02/2021 Lượt xem: 2633 In bài viết

Theo Roi-tơ và TTXVN, ít nhất 37 người chết khi một chiếc xe buýt lao xuống con kênh ở bang Ma-đi-a Pra-đét, miền trung Ấn Ðộ ngày 16-2.

Hiện trường vụ xe buýt lao xuống kênh ở Ấn Ðộ. Ảnh ANI

Trên xe có hơn 50 hành khách. Thống đốc bang Ma-đi-a Pra-đét mô tả tai nạn này là thảm kịch kinh hoàng. Ấn Ðộ hiện là quốc gia có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông cao nhất thế giới với khoảng 450 nghìn vụ tai nạn giao thông đường bộ mỗi năm, cướp đi sinh mạng của 150 nghìn người.

* Một vụ đắm tàu xảy ra trên sông Công-gô gần thủ đô Kin-sa-xa của CHDC Công-gô khiến ít nhất chín người chết đuối và nhiều người mất tích. Người phát ngôn của chính quyền thủ đô Kin-sa-xa cho biết, chiếc tàu chở quá tải hành khách và hàng hóa đã bị lật trên sông. Lực lượng cứu hộ đã cứu sống 103 người. Có thông tin cho rằng gần 600 hành khách đã lên tàu.

* Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ thông báo, bão tuyết đang hoành hành ở một số bang miền nam nước Mỹ, gây mất điện nhiều nơi tại bang Tếch-dát và làm hơn 3.000 chuyến bay bị hoãn. Chính quyền 25 bang khuyến cáo hơn 150 triệu người dân đề phòng bão tuyết và thời tiết xấu. Bang Ô-cla-hô-ma và Tếch-dát đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

* Gió mạnh và tuyết rơi dày đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân Hy Lạp. Do điều kiện thời tiết không thuận lợi, giao thông trên tuyến đường cao tốc chính dẫn vào thành phố Thê-xa-lô-ni-ki bị gián đoạn trong nhiều giờ. Các dịch vụ tàu, phà từ các đảo đến thủ đô A-ten phải ngừng hoạt động. Một số khu vực gần A-ten bị cắt điện và nhiều tuyến đường bị phong tỏa. Cơ quan Bảo vệ dân sự Hy Lạp khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà để bảo đảm an toàn.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác