Lùi thời điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Nhật Bản

14:46 - Thứ Sáu, 02/04/2021 Lượt xem: 2148 In bài viết

Cuộc gặp ​​giữa Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ diễn ra muộn hơn một tuần so với dự kiến ​​ban đầu, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo ngày 2-4.

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Nhật Bản và Mỹ diễn ra vào ngày 16-4. Ảnh: Reuters

Theo thông tin ban đầu, cuộc họp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Suga Yoshihide và Tổng thống Joe Biden dự kiến được tổ chức vào ngày 9-4 tại thủ đô Washington (Mỹ). Tuy nhiên, để bảo đảm thành công, sự kiện quan trọng này đã được dời lịch đến ngày 16-4.

Một quan chức cấp cao của Chính phủ Nhật Bản cho biết, cần thêm thời gian để chuẩn bị cho chuyến đi của Thủ tướng Suga Yoshihide trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lây lan tại Mỹ.

Sự kiện đánh dấu chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Thủ tướng Suga Yoshihide sau khi chính thức đảm nhiệm cương vị này hồi tháng 9-2020. Đây cũng sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden với một nhà lãnh đạo nước ngoài kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1 vừa qua.

Nhật Bản và Mỹ đặt mục tiêu tăng cường hợp tác trước thềm hội nghị thượng đỉnh quốc tế về biến đổi khí hậu, sẽ được tổ chức tại Mỹ vào ngày 22-4. Hai quốc gia cũng sẽ nỗ lực thắt chặt mối quan hệ kinh tế và an ninh.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác