Số ca mắc Covid-19 nhiễm biến thể Delta tăng đột biến

14:56 - Thứ Năm, 29/07/2021 Lượt xem: 5408 In bài viết

Biến thể Delta có tốc độ lây nhiễm cao gấp nhiều lần chủng gốc, đang là một trong những nguyên nhân phá hỏng những nỗ lực của thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Tại Hàn Quốc, thêm 1.896 ca nhiễm mới Covid-19 trong 24 giờ, trong đó có 1.242 ca nhiễm biến thể Delta. Có nhiều ý kiến lo ngại sự lây lan trong làn sóng dịch thứ tư này sẽ gia tăng khi người dân đổ xô đến các khu nghỉ mát và bãi biển trên khắp Hàn Quốc trong cao điểm của kỳ nghỉ hè. Giới chức Hàn Quốc cảnh báo, số ca nhiễm trong ngày ở nước này có thể lên đến 2.000 ca.

Indonesia đối mặt một trong những đợt bùng phát dịch Covid-19 tồi tệ nhất thế giới, kể từ đầu tháng 7, khiến gần 19.000 người nước ngoài đã rời khỏi quốc gia này để về nước. Ðại sứ Nhật Bản tại Indonesia cho biết, một số công dân nước này phải hồi hương để tiêm chủng do gặp khó khăn trong việc tiêm vaccine tại Indonesia. Thái Lan cũng ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục, với 16.533 ca mắc trong 24 giờ.

Ngày 27/7, giới chức y tế Trung Quốc cho biết, đợt bùng phát mới đây các ca nhiễm biến thể Delta ở thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, có quy mô có thể tương tự hoặc lớn hơn đợt bùng phát dịch trước đó ở Quảng Châu. Thủ đô Tokyo của Nhật Bản cũng đã ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 cao chưa từng thấy, với 2.848 ca/ngày. Giới chuyên gia Nhật Bản nhận định, nguyên nhân của sự tăng đột biến các ca mắc trong ngày tại thủ đô Tokyo chủ yếu là do mật độ người tăng mạnh, cộng thêm tốc độ siêu lây nhiễm của biến thể Delta.

Anh ghi nhận số ca nhập viện và người chết do Covid-19 cao nhất kể từ tháng 3, mặc dù số ca mắc mới giảm đều đặn trong tuần qua. Số người chết trong ngày 27/7 ở Anh lên tới 131 ca, trong khi số ca nhập viện tăng lên tới 5.918 người. Trong khi đó, gần 99% số người chết vì Covid-19 tại Italia từ tháng 2/2021 đến nay đều là những người chưa tiêm đủ liều vaccine.

Tại Mỹ, ngày 27/7, số ca mắc mới Covid-19 tăng vọt với 59.028 ca, cao nhất trong số các nước trên thế giới trong 24 giờ. Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ (HHS) thông báo sẽ phân bổ 121 triệu USD nhằm thúc đẩy việc tiêm chủng ở các cộng đồng chưa được tiếp cận vaccine ngừa Covid-19 trên khắp nước Mỹ. Hiện tỷ lệ tiêm chủng tại Mỹ đang chậm lại trong khi số ca nhiễm mới tăng trở lại do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta. Trong khi đó, số ca lây nhiễm Covid-19 mới tại Israel có xu hướng gia tăng do biến thể Delta khiến Chính phủ nước này đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng. Bộ Y tế Israel chính thức cho phép tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em nước này trong độ tuổi từ 5 đến 11.

P.V (theo Nhân Dân)
Bình luận

Tin khác