Y tếSức khỏe

Giảm nguy cơ đột quỵ: Hãy uống 5 tách trà đen mỗi ngày

00:00 - Thứ Ba, 12/01/2016 Lượt xem: 2584 In bài viết
Theo các chuyên gia của Hội đồng Y tế Hà Lan, trung bình một người uống 5 tách trà đen mỗi ngày sẽ có tác dụng kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ não. Thực tế là học sinh Hà Lan đang được áp dụng chế độ này trong giờ nghỉ trưa hoặc lúc giải lao.

Trà đen: Thức uống ngăn ngừa đột quỵ não

Trà đen là một loại trà vị mạnh hơn và chứa nhiều caffein hơn so với các loại khác như trà xanh. Eert Schoten - phát ngôn viên của Bộ Y tế cho biết: "Qua những tài liệu khoa học suốt 10 năm qua, chúng tôi nhận thấy việc uống trà đen là tốt cho sức khỏe. 3 đến 5 tách mỗi ngày sẽ giúp giảm huyết áp và nguy cơ mắc tiểu đường". Bên cạnh đó, nhà nghiên cứu Tim Bond - người tham gia vào công trình khoa học này cũng cho biết: "Một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh, trà đen rất tốt cho những người có thói quen uống rượu, bởi hợp chất trong trà đen làm giảm nguy cơ đột quỵ. Mặt khác, thói quen uống trà đen sẽ hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch một cách toàn diện".

Trà đen là phương thuốc quý giúp ngăn ngừa đột quỵ.

Một trong những thông tin khác được đăng tải trên tờ Daily Telegraph, học sinh Hà Lan đang được áp dụng chế độ uống trà đen vào giờ nghỉ trưa hoặc lúc giải lao. Điều này, càng khẳng định tác dụng to lớn của trà đen trong việc tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo, để đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên uống trà đen đã qua xử lý hoặc lá trà tươi, không nên pha trộn với những loại thảo mộc khác.

Kết hợp trà đen cùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên: Giúp giảm nguy cơ đột quỵ não

Bên cạnh trà đen là một thức uống tốt cho hệ tim mạch, thì từ trước đến nay, sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên cũng luôn được khuyến khích, bởi nó tốt cho sức khỏe người bệnh. Vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm này luôn được đánh giá cao. Chúng mang lại lợi ích trông thấy, dễ sử dụng và đặc biệt là an toàn với cơ thể.

Đậu tương lên men cũng được sử dụng để phòng ngừa đột quỵ.

Nếu như ở Hà Lan sử dụng trà đen như một phương thuốc quý cho bệnh nhân đột quỵ não thì tại nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam, enzym chiết xuất từ đậu tương lên men được ưa chuộng hơn cả. Thành phần enzym nattokinase có trong đậu tương lên men, giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, phòng ngừa hỗ trợ điều trị đột quỵ và di chứng, ngăn chặn tái phát cơn đột quỵ lần sau. Do đó, chúng được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống, bào chế thành công các loại thực phẩm chức năng tiện sử dụng cho người bệnh.

Như vậy, có thể thấy, việc sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên không chỉ mang lại hiệu quả to lớn, chúng giúp tăng cường sức khỏe và kiểm soát các nguy cơ gây bệnh mà còn rất an toàn với cơ thể. Trong đó phải kể đến căn bệnh nguy hiểm đột quỵ não. Vì vậy, chúng ta cần thay đổi chế độ sinh hoạt cho khoa học, kết hợp uống trà đen và sử dụng các thực phẩm chứa nattokinase mỗi ngày để sức khỏe dẻo dai.

Theo Hanoimoi
Bình luận
Back To Top