Y tếSức khỏe

Dấu hiệu cảnh báo tiểu đường tuýp 2

16:40 - Thứ Tư, 05/07/2017 Lượt xem: 3112 In bài viết
Thừa cân, tiểu nhiều, nhìn mờ, giảm cân không rõ nguyên nhân…là những dấu hiệu cảnh báo tiểu đường tuýp 2.

Thừa cân

Thừa chỉ 5-7kg cũng có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Nếu con bạn bị thừa cân, hãy cho trẻ tới khám bác sĩ vì tiểu đường tuýp 2 đang gia tăng ở trẻ em. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu từ chương trình phòng ngừa tiểu đường, giảm 5-7% trọng lượng cơ thể có thể giúp giảm nguy cơ tiểu đường.

 

Liên tục phải vào nhà vệ sinh

Nếu cơ thể không sản sinh đủ insulin, bạn có thể bị tiểu đường. Glucose tích tụ trong máu và bài xuất vào nước tiểu. Bạn cũng thấy khát nước, uống nước nhiều hơn bình thường và thường xuyên phải vào nhà vệ sinh.

Nhìn mờ

Nhìn mờ cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường. Bạn nên đi khám bác sĩ nếu xuất hiện triệu chứng nhìn mờ.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Đây thường là dấu hiệu của tiểu đường tuýp 1 song cũng có thể xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Khi cơ thể không tạo đủ insulin, đường từ thực phẩm không được tế bào sử dụng để tạo năng lượng hoặc dự trữ. Ngoài ra, cơ thể bắt đầu giáng hóa chất béo khiến bạn giảm cân nhanh hơn.

Thường xuyên bị nhiễm nấm men

Tình trạng này có thể xảy ra ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2, do tích tụ glucose có thể khiến nấm men tăng trưởng quá mức. Các triệu chứng thường gặp bao gồm ngứa âm đạo và tiết dịch nhiều.

Ngoài 45 tuổi

Bệnh tiểu đường gia tăng theo tuổi, vì vậy Hiệp hội tiểu đường Mỹ khuyến cáo nên sàng lọc tiểu đường ít nhất 3 năm/lần bắt đầu từ tuổi 45.

Hoàng Hà (Theo Suckhoe&Doisong)
Bình luận