Y tếSức khỏe

9 cách đơn giản bất ngờ để uống đủ nước hằng ngày

09:59 - Thứ Hai, 26/08/2019 Lượt xem: 4942 In bài viết

Cơ thể bạn có khoảng 70% là nước và uống đủ lượng nước là rất quan trọng để có sức khỏe tối ưu. Mặc dù mọi người đều biết rằng việc giữ nước là rất quan trọng song vẫn "lười" uống nước.

Nước đóng nhiều vai trò trong cơ thể bạn, bao gồm duy trì cân bằng điện giải và huyết áp, bôi trơn khớp, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và tăng cường sức khỏe của tế bào.

Ảnh minh hoạ: healthline.com

Dưới đây là 9 cách đơn giản để uống nhiều nước hơn.

1. Hiểu nhu cầu chất lỏng của bạn

Trước khi bạn quyết định uống nhiều nước hơn, bạn phải hiểu nhu cầu chất lỏng của cơ thể.

Một khuyến nghị phổ biến cho lượng nước uống hằng ngày là 1.920 ml, hoặc 8 cốc, nhưng điều này không dựa trên khoa học, chúng phụ thuộc vào mức độ hoạt động, tình trạng sức khỏe của bạn.

2. Đặt mục tiêu hằng ngày

Đặt mục tiêu uống nước hằng ngày có thể giúp bạn uống nhiều nước hơn. Hành động đặt mục tiêu có thể thúc đẩy và khiến bạn có nhiều khả năng thực hiện những thay đổi tích cực kéo dài.

3. Giữ một chai nước có thể tái sử dụng bên mình

Giữ một chai nước bên mình suốt cả ngày có thể giúp bạn uống nhiều nước hơn. Khi bạn có một chai nước có thể tái sử dụng, bạn có thể dễ dàng uống nước ở bất kỳ nơi nào, cho dù bạn đang chạy việc vặt, đi du lịch hoặc ở nhà, nơi làm việc hoặc trường học.

Giữ một chai nước tiện dụng cũng có thể phục vụ như một lời nhắc nhở trực quan để uống nhiều nước hơn. Nếu bạn nhìn thấy chai trên bàn của bạn, bạn sẽ liên tục được nhắc nhở để uống nhiều hơn.

Thêm vào đó, nó tốt cho môi trường hơn là dùng chai nước bằng nhựa dùng một lần.

4. Đặt lời nhắc

Bạn cũng có thể đặt lời nhắc uống nhiều nước hơn bằng ứng dụng hoặc báo thức trên điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh.

Ví dụ, thử đặt một lời nhắc uống một vài ngụm nước sau mỗi 30 phút hoặc đặt một lời nhắc để hoàn thành việc uống ly nước hiện tại của bạn và đổ đầy nó mỗi giờ.

5. Uống một ly nước trước mỗi bữa ăn

Một cách đơn giản khác để tăng lượng nước uống của bạn là tạo thói quen uống một ly nước trước mỗi bữa ăn.

Nếu bạn ăn 3 bữa mỗi ngày, điều này sẽ bổ sung thêm 3 cốc (720 ml) vào lượng nước hằng ngày của bạn.

6. Hương vị nước

Nếu bạn không thích hương vị của nước, hoặc chỉ cần một chút hương vị để giúp bạn uống nhiều hơn, bạn có nhiều sự lựa chọn.

Sử dụng một chai nước ép trái cây là một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Trái cây phổ biến được kết hợp là dưa chuột và chanh, chanh và dâu hoặc kiwi. Mặc dù vậy, bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp của các loại trái cây phù hợp với khẩu vị của bạn.

7. Uống một ly nước mỗi giờ tại nơi làm việc

Nếu bạn làm việc một ngày theo tiêu chuẩn 8 giờ, uống một ly nước mỗi giờ bạn sẽ thêm tối đa 8 cốc (1.920 ml) vào lượng nước hằng ngày của bạn.

Phương pháp này sẽ giữ cho lượng nước của bạn phù hợp trong suốt cả ngày làm việc của bạn.

8. Nhâm nhi suốt cả ngày

Nhấm nháp nước liên tục trong suốt cả ngày là một cách dễ dàng khác để giúp bạn đạt được mục tiêu về chất lỏng.

9. Ăn nhiều thực phẩm nhiều nước

Một cách đơn giản để có nhiều nước hơn là ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều nước.

Trái cây và rau quả đặc biệt nhiều nước bao gồm xà lách: 96% nước, cần tây: 95% nước, bắp cải: 92% nước, dưa hấu: 91% nước...

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác