Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam “sôi sục” vì tuyển mộ cầu thủ

02:50 - Thứ Tư, 14/06/2017 Lượt xem: 1949 In bài viết
Hôm nay (14-6), các đội bóng tham dự Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) năm 2017 sẽ bước vào hoạt động chọn lựa cầu thủ Việt kiều.

Đây là hoạt động tuyển chọn cầu thủ "độc nhất" tại Việt Nam cho đến thời điểm này với mô hình được xây dựng theo giải đấu danh tiếng: Giải Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).

 

9/15 cầu thủ Việt kiều này sẽ được các đội chọn lựa.

Trước đó, Ban tổ chức giải đã tiến hành bốc thăm tìm ra thứ tự các đội được lựa chọn cầu thủ gốc Việt dựa trên danh sách 15 cầu thủ do Ban tổ chức giải đưa ra. Hôm nay, các đội sẽ lần lượt công bố cầu thủ mà đội mình muốn đưa vào đội hình thi đấu.

Như đã công bố, kết quả thứ tự công bố quyền chọn lựa của các đội ở vòng lựa thứ nhất lần lượt là ThangLong Warriors, HaNoi Buffaloes và HoChiMinh City Wings. Tại vòng lựa chọn thứ hai, thứ tự lần lượt là HoChiMinh City Wings, DaNang Dragons, CanTho Catfish, ThangLong Warriors, HaNoi Buffaloes và Saigon Heat.

Với kết quả này, đội bóng HoChiMinh City Wings của HLV Ricky dường như chiếm ưu thế hơn hẳn so với các đội còn lại. Nếu không có gì thay đổi, dàn cầu thủ gốc Việt nổi bật nhất chắc hẳn sẽ thuộc về 3 đội ThangLong Warriors, HaNoi Buffaloes, HoChiMinh City Wings. 

Tuy nhiên, câu chuyện tuyển cầu thủ gốc Việt năm nay của Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam lại khó đoán hơn bao giờ hết với luật Trao đổi quyền chọn. Theo đó, nếu có sự đồng thuận từ cả hai đội thì họ có thể đổi thứ tự chọn cầu thủ cho nhau trước buổi chọn lựa cầu thủ. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều viễn cảnh khác nhau khiến cuộc đua giành cầu thủ gốc Việt ngày càng kịch tính.

Thêm một qui định khác của qui trình tuyển chọn cầu thủ gốc Việt trong Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, đó là luật cho phép trao đổi cầu thủ đã chọn cho nhau. Các đội được quyền trao đổi cầu thủ mà mình đã chọn với đội bóng khác, miễn là có sự đồng ý của các đội và cầu thủ có liên quan. Do đó, ngày tiến hành chọn lựa cầu thủ (Draft Day VBA) vẫn chưa là “tiếng còi mãn cuộc” của việc chiêu binh mãi mã cho đến khi các huấn luyện viên công bố đội hình chính thức tham dự mùa giải năm nay.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác