Kiếm thủ Vũ Thành An lần thứ 3 vô địch SEA Games

09:19 - Thứ Ba, 22/08/2017 Lượt xem: 1864 In bài viết
Kiếm thủ Hà Nội Vũ Thành An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi lên ngôi vô địch nội dung Kiếm chém nam tại SEA Games 29 vào chiều 21-8. Đây cũng là tấm Huy chương vàng thứ 7 của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Nội dung Kiếm chém nam được kỳ vọng sẽ mang về tấm Huy chương vàng cho đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 29. Tại nội dung này, đấu kiếm Việt Nam có sự góp mặt của Vũ Thành An - đương kim vô địch SEA Games, từng tham dự Olympic 2016.

 

Vũ Thành An giành Huy chương vàng thứ 7 cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Dù là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch song không vì vậy Vũ Thành An chủ quan. Anh thi đấu chắc chắn và hầu như không phạm sai lầm đáng kể từ vòng đấu loại cho đến chung kết.

Tại trận chung kết, Vũ Thành An đã đánh bại đối thủ người Thái Lan Srinualnad với tỉ số cách biệt 15-6. Đây là chiến thắng gần như tuyệt đối của Vũ Thành An khi anh giành thế áp đảo, chủ động trong hầu hết thời gian thi đấu.

Cũng ở nội dung này, kiếm thủ Nguyễn Xuân Lợi đã giành Huy chương đồng sau khi để thua chính Srinualnad với tỉ số 14-15 ở bán kết.

Đây là Huy chương vàng thứ 3 của Vũ Thành An tại SEA Games. Năm 2015, ở SEA Games 29, anh đã đoạt 2 Huy chương vàng cá nhân và đồng đội.

Trong ngày thi đấu 21-8, các kiếm thủ Việt Nam còn dự tranh ở nội dung Kiếm liễu cá nhân nữ. Tuy nhiên, niềm hy vọng số 1 của Việt Nam ở nội dung này là Đỗ Thị Anh đã dừng bước ở tứ kết.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác