Lê Tú Chinh lần đầu tiên lên ngôi vô địch SEA Games

02:31 - Thứ Tư, 23/08/2017 Lượt xem: 1790 In bài viết
Lời giải về người kế thừa “nữ hoàng chạy ngắn” Vũ Thị Hương trong làng điền kinh Việt Nam đã chính thức được đưa ra vào tối 22-8 khi vận động viên trẻ Lê Tú Chinh giành chức vô địch ở đường chạy 100m nữ tại SEA Games 29.

Ở vòng loại, Lê Tú Chinh đã dễ dàng vượt qua để có tên trong danh sách VĐV thi chung kết cùng người đồng đội Lê Thị Mộng Tuyền. Đến đợt chạy chung kết, Lê Tú Chinh không mắc sai lầm trong khâu xuất phát để chiếm ưu thế ngay từ những mét đầu tiên. Các đối thủ của cô đều tỏ ra không có cơ hội vượt qua Lê Tú Chinh. Cuối cùng, Lê Tú Chinh đã về đích với thành tích 11 giây 56, trong khi vận động viên nước chủ nhà Zulkifli về nhì với 11 giây 74. 

 

Lê Tú Chinh sau khi về đích nội dung 100m nữ.

Đây là tấm Huy chương vàng đầu tiên của Lê Tú Chinh tại đấu trường SEA Games, cũng là tấm Huy chương vàng thứ 2 của điền kinh Việt Nam ở SEA Games 29. Tại SEA Games này, Lê Tú Chinh còn tranh tài tại nội dung 200m cá nhân và cô cũng thuộc được kỳ vọng giành chức vô địch ở nội dung này. Với tấm Huy chương vàng 100m nữ, Lê Tú Chinh đã trở thành người kế thừa Vũ Thị Hương trên đường chạy ngắn.

Trước đó, vận động viên Nguyễn Thị Huyền đã giành tấm Huy chương vàng đầu tiên cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác