Bóng bàn Việt Nam gây sốc tại SEA Games 29 bằng ngôi vô địch đồng đội nam

10:45 - Thứ Hai, 28/08/2017 Lượt xem: 1440 In bài viết
Tưởng rằng chỉ có thể chạm vào tấm Huy chương bạc đồng đội nam SEA Games 29 nhưng vào tối 26-8, các tay vợt nam Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu bằng chiến thắng 3-1 trước các tay vợt Singapore tại trận chung kết đồng đội nam.

Để đến được với trận chung kết, đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam đã giành chiến thắng quyết định với tỉ số 3-2 trước Thái Lan ở vòng đấu bảng, qua đó lên ngôi đầu bảng. Nhờ đó, đội tuyển nam Việt Nam chỉ phải gặp Malaysia ở bán kết. Tại trận đấu này, các tay vợt Việt Nam như Đinh Quang Linh, Nguyễn Anh Tú không mắc sai lầm để giành chiến thắng 3-0, vào trận chung kết với Singapore - sở hữu nhiều tay vợt nhập tịch.

 

Tay vợt Nguyễn Anh Tú góp công lớn vào chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Thực tế, đội tuyển Việt Nam có lý do để hy vọng gây bất ngờ nhất là sau màn trình diễn khá thuyết phục của Nguyễn Anh Tú trước tay vợt gạo cội Gao Ning ở nội dung đơn nam. Tại nội dung này, Nguyễn Anh Tú đã chỉ chịu thua với tỉ số 2-3 và có nhiều cơ hội để thắng chung cuộc. 

Cuối cùng, sự bố trí đội hình hợp lý, cùng tâm lý thi đấu tuyệt vời đã giúp các tay vợt nam Việt Nam có một trận chung kết đồng đội lịch sử của bóng bàn Việt Nam ở SEA Games.

Trong trận này, Đinh Quang Linh đánh tiên phong và đã thua 1-3 trước tay vợt gạo cội Gao Ning (Singapore). Tại trận đấu đơn tiếp theo, Nguyễn Anh Tú đã vượt qua tay vợt Clarence Chew (Singapore) với tỷ số 3-1 để cân bằng tỉ số 1-1. Bước ngoặt trận đấu là ở trận đánh đôi khi Đinh Quang Linh - Đoàn Bá Tuấn Anh gặp Gao Ning - Pang Xue Jie. Tại đây, những phẩm chất đánh đôi của Đinh Quang Linh và Đoàn Bá Tuấn Anh đã được phát huy triệt để, nhờ đó giành chiến thắng kịch tính 3-2. 

Tiếp đà hưng phấn, Nguyễn Anh Tú đã giành thắng lợi 3-1 trước Pang Xue Jie tại trận thứ 4, hoàn tất chiến thắng chung cuộc ngoạn mục 3-1 cho đội tuyển nam bóng bàn Việt Nam. Đây là tấm Huy chương vàng đồng đội nam đầu tiên tại SEA Games của bóng bàn Việt Nam. Ngôi vô địch này cũng phá hỏng giấc mộng giành cả 7 Huy chương vàng tại SEA Games 29 của bóng bàn Singapore dù đã đưa đến Malaysia những tay vợt nam tốt nhất. 

Cách đây 2 năm, tại SEA Games 28 năm 2015 ở Singapore, đội nam Việt Nam đã thua Singapore tại chung kết bóng bàn đồng đội nam. 

Như vậy, sau 4 kỳ SEA Games (từ SEA Games 25 năm 2009), bóng bàn Việt Nam mới lại đoạt Huy chương vàng. Tại SEA Games 29, bóng bàn Việt Nam giành 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương đồng.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác