Võ sĩ Như Ý có tên trên bảng vàng SEA Games 29

02:06 - Thứ Hai, 28/08/2017 Lượt xem: 998 In bài viết
Võ sĩ kỳ cựu Nguyễn Thị Như Ý người Đồng Tháp đã giành tấm Huy chương vàng thứ 5 tại đấu trường SEA Games sau khi lên ngôi vô địch ở hạng 78kg nữ ở SEA Games 29.

Sau Cao Ngọc Phương Trinh, Nguyễn Thị Như Ý là cái tên nổi bật của judo Việt Nam tại đấu trường SEA Games. Cô từng 3 lần liên tiếp vô địch tại SEA Games năm 2007, 2009, 2011. Chỉ đến năm 2013, cô mới bị ngắt mạch giành Huy chương vàng khi để thua võ sĩ người Myanmar Aye Aye. Đến SEA Games 28 năm 2015, Nguyễn Thị Như Ý lại vượt qua Aye Aye để lên ngôi vô địch.

 

Võ sĩ Nguyễn Thị Như Ý giành Huy chương vàng SEA Games 29 ở tuổi 36.

Đến trận chung kết hạng 78kg nữ vào ngày 27-8, võ sĩ 36 tuổi này lại đụng độ đối thủ đầy duyên nợ Aye Aye. Cả hai thi đấu ngang tài ngang sức trong suốt thời gian thi đấu chính thức và trong thời gian hiệp phụ, Như Ý đã ghi “điểm vàng” để giành ngôi vô địch đồng thời có lần thứ 5 vô địch SEA Games. 

Tấm Huy chương vàng này càng có ý nghĩa với Như Ý khi cô coi việc thi đấu judo cũng là cách kiếm kế sinh nhai của mình. Trong cuộc sống cá nhân, cô không gặp may mắn nên coi judo là cách để thoát khỏi những khó khăn thường nhật.

Tấm Huy chương vàng của Như Ý cũng là tấm Huy chương vàng thứ 53 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Tổng số Huy chương vàng này vẫn chưa thể giúp Đoàn Thể thao Việt Nam chắc chắn xếp thứ 3 toàn đoàn. Trong ngày 27-8, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đã cho hay rằng, muốn giành vị trí thứ 3 toàn đoàn, đoàn Việt Nam phải giành 65 Huy chương vàng. Hiện tại, hy vọng giành Huy chương vàng của đoàn chỉ còn trông vào taekwondo, pnecak silat, muay, cử tạ. Vì vậy, vẫn phải chờ đến ngày thi đấu cuối mới biết đoàn Việt Nam có xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn hay không.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác